Bơ sáp 034 có mấy loại? Cách bảo quản bơ 034
0

Bơ 034 là giống bơ được đánh giá là loại bơ sáp cho trái chính vụ và cả trái vụ, năng suất cao, chất lượng quả vào loại ngon nhất trong những giống bơ sáp hiện nay. Vậy bơ 034 có mấy loại và cách bảo quản sau thu hoạch sao cho quả ít bị hao hụt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Tham khảo nơi bán bơ 034 ngon Bơ sáp 034

Bơ sáp 034

Bơ 034 có mấy loại?

Bơ 034 có hình dáng thuôn dài với chiều dài từ 20- 27cm. Mỗi quả có cân nặng từ 300g đến 800g. Bơ 034 có độ dẻo, béo cao, hạt nhỏ, vỏ mỏng và đặc biệt rất thích hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nước ta. Giống bơ 034 là giống bơ nội địa, thời gian thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 11. Nếu bạn đang thắc mắc bơ 034 có mấy loại thì câu trả lời là loại bơ này chỉ có một loại duy nhất là giống 034 có nguồn gốc từ Lâm Đồng. Đặc biệt, chỉ khi được trồng tại Lâm Đồng, giống bơ này cho năng suất, chất lượng quả cao hơn nhiều so với trồng tại các tỉnh khác.

Bơ 034 có mấy loại?. Ảnh: Internet.

Trên thị trường, hiện đang có khá nhiều cơ sở trộn lẫn giống bơ 034 với giống bơ 036 để bán cho bà con. Bạn cần lưu ý để hỏi mua đúng loại. Bởi giống bơ 036 cũng có nguồn gốc từ Lâm Đồng, bơ cho trái dài nhưng ít dẻo và tỷ lệ bơ bị xơ nhiều. Vì vậy, bạn cần chọn mua giống bơ 034 ở những cơ sở cây giống có uy tín và chọn mua quả bơ 034 ở những cửa hàng đáng tin cậy.

Cách bảo quản bơ 034

Khi đã biết được bơ 034 có mấy loại, bạn cũng cần phải biết cách chọn loại bơ ngon và cách bảo quản bơ đúng cách để bơ không bị hư. Với đặc điểm quả bơ 034 chín bắt đầu từ phần cuống xuống, bạn nên dựng đứng quả khi chờ quả chín để đảm bảo bơ chín đều. Đặc biệt, người thu hoạch cần chọn những quả bơ già đúng độ để khi chín quả bơ không bị chín héo hay bị đắng.

Dựng đứng quả bơ để bơ chín đều. Ảnh: Internet.

Quả bơ khi thu hoạch được vận chuyển đến địa điểm bán hàng thường xảy ra hiện tượng sốc nhiệt, làm quả chín không đều hoặc dễ bị hư hỏng. Vì vậy, khi đến địa điểm bán, người bán cần rửa bơ sơ qua với nước và lau khô bằng khăn. Bơ khi thu hoạch xong, cần 5- 7 ngày để chín và cần chọn quả bơ chín mềm đều tay để ăn. Bởi nếu bơ chưa chín đều, khi ăn quả sẽ bị đắng.

Nếu quả bơ chín phần cuống trước, bạn có thể cắt ăn phần này. Phần chưa chín còn lại, bạn tiếp tục để cho bơ chín ở nhiệt độ thường, sau vài ngày bóp thấy bơ chín mềm đều thì có thể sử dụng ngay. Nên nhớ bơ 034 có mấy loại thì hiện tại chỉ có duy nhất một loại và có nguồn gốc từ Lâm Đồng.

Cách chọn bơ 034 ngon

Muốn chọn bơ 034 ngon, bạn cần chú ý đến những đặc điểm sau:

Nên chọn bơ 034 có nhiều lấm tấm vàng. Ảnh: Internet.

– Độ dài của quả: Nên chọn những quả có chiều dài trung bình từ 15- 20cm. Bởi nếu quả dài hơn, thường khó bảo quản.

– Màu sắc: Chọn quả có màu xanh, nhiều đốm lấm tấm vàng. Đây là những quả có tỷ lệ sáp cao. Không chọn những quả có dấu hiệu bị ong đục lỗ chấm đen.

Mong rằng, bài viết này đã giải đáp được thắc mắc bơ 034 có mấy loại của nhiều người. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua bơ sáp 034 uy tín và chất lượng, không bị ngâm thuốc tại Sachantoan.com để đảm bảo sức khỏe gia đình nhé.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

X